Hà có kỳ thị tao không ? Nếu như tao phát hiện mình thích con gái ?

Một câu hỏi ngớ ngẩn của con béo ngồi cùng bàn.

Đồng tính không phải là bệnh, không phải lời nguyền, mà là bản chất tự nhiên trong con người. Đã là tự nhiên, con người đừng nhúng bàn tay bẩn thỉu vào để thay đổi.

Mình chỉ muốn nói là ” I dont live your live,so you do” .Mỗi con người chúng ta đến với thế giới này là một điều kỳ diệu,bản thân mỗi người đều mang một sứ mệnh lớn lao mà không phải ai cũng thực hiện được.Cuộc sống của chúng ta chính là phát minh vĩ đại nhất của tạo hóa.

Chẳng có thứ gì trên thế giới này là hoàn hảo,tất cả chỉ mang tính tương đối.Tại sao chúng ta lại phê phán một tâm hồn không đồng điệu với thể xác ? Tại sao lại buông ra những lời trần tục,những ánh mắt xỏ xiên để kỳ thị nhau ? Và như trên,tại sao lại nhúng bàn tay dơ bẩn của con người vào để thay đổi

Hôm trước,mình có được đọc một bài về các trại ‘Cải tạo’ đồng tính.Nơi là địa ngục của những người đồng tính.Vậy trại ‘cải tạo’ đồng tính là gì ? Và có gì trong những trại đó.

Trại cải tạo đồng tính là nơi chữa bệnh cho những người đồng tính, đặc biệt là nữ giới. Trại cải tạo này không còn gì xa lạ đối với cộng đồng LGBT ở Châu Mỹ, Châu Âu và đặc biệt là Ecuador (200 trại cải tạo trải dọc đất nước) bởi những nỗi kinh hoàng mà bệnh nhân phải chịu đựng và mang theo trong suốt phần đời còn lại. Các trung tâm này hoạt động núp bóng dưới hình thức cai nghiện rượu và ma túy, nhưng thực tế là địa ngục với người đồng tính.

Tại đây, những bệnh nhân bị bắt dọn nhà vệ sinh, phải ăn những thực phẩm ôi thiu hỏng hóc, phải học cách làm một người phụ nữ đích thực bằng việc bị ép quan hệ với đàn ông (hiếp dâm sửa chữa) và bị trừng phạt đòn roi thậm tệ nếu như chống đối. Họ bị trói chặt chân tay và ném vào bồn tắm với nước lạnh và đá trong những ngày hành kinh. Dưới những đòn hăm dọa cả về tinh thần lẫn thể chất, họ bị vắt kiệt sức lực và lối thoát duy nhất của họ chỉ có thể là ngoan ngoãn nghe lời để được các nhân viên công nhận đã “khỏi bệnh”.Thảm khốc hơn, những người đưa các bệnh nhân vào trại cải tạo này chính là bạn bè, gia đình và cha mẹ họ với một niềm tin rằng sau những liều thuốc đặc trị và phương pháp đặc biệt tại nơi này, con cái của mình sẽ “thẳng trở lại”. Những nạn nhân phần lớn đã tự tử ngay trong trại giam, một số rất ít “trở lại bình thường” và mang theo những cơn trầm cảm cùng ám ảnh tâm lí, rối loạn thần kinh.

Đồng thời,mình có xem được bộ ảnh của Nhiếp ảnh gia Paola Paredes thực hiện năm 2013.Sự tò mò, phẫn nộ thôi thúc Paredes thực hiện bộ ảnh lột trần sự thật, ghi lại những khoảnh khắc đau đớn đến tột cùng của những nạn nhân đồng tính phải hứng chịu sự tra tấn dã man trong trại giam ở Ecuador. Bộ ảnh là một trong những hoạt động của chiến dịch “Unveiled” để cổ vũ và khích lệ những người đồng tính nữ đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu phụ nữ trên toàn cầu.

Những khuôn mặt trong những bức ảnh của Paola ám ảnh người xem đến dựng tóc gáy, nỗi đau ấy quá chân thật khiến cả cộng đồng bàng hoàng, thảng thốt. Chẳng biết đến bao giờ, những kẻ vô nhân tính đó mới bị lên án. Thật chẳng thể tin nổi, khi xã hội đang phát triển lên từng ngày, khi con người có thêm những hiểu biết đầy đủ và chính xác hơn về cộng đồng LGBT, khi con người luôn cố gắng tạo nên một xã hội tràn đầy tình thương và những điều tốt đẹp lại tồn tại những “địa ngục trần gian” như Ecuador.

Điều duy nhất chúng ta có thể làm là yêu thương nhau nhiều hơn và nỗ lực đấu tranh chống lại những tội ác đó bằng cách giáo dục nhận thức con người.

Và cuối cùng,để trả lời câu hỏi của em Béo thân yêu: ‘Không em ạ.Dùsau này em thế nào,thì anh vẫn luôn đối xử với em như vậy.Bởi vì em là em,không phải là một ai khác’

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close