Lolita ” Review về những cuốn sách đã đọc”

Là bài đầu tiên trên blog mới tạo, mình muốn nói về cuốn sách này! Lolita là một cái tên rất hay
” Lolita, ánh sáng của đời tôi, ngọn lửa hạ bộ tôi. Tội lỗi của tôi, tâm hồn của tôi. Lo- lee- ta: đầu lưỡi lướt xuống ba bước nhỏ dọc vòm miệng, đến bước thứ ba khẽ đập vào răng. Lo. Li. Ta”
Có thể nói Lolita là một kiệt tác xuất sắc nhất mà từ trước đến giờ tớ từng đọc, cùng với những các tác phẩm khác như: suối nguồn, Kim Bình Mai hoặc Rừng Na-uy. Lolita là tác phẩm kinh điển của đại văn hào Vladimir Nabokov, ông là người Mỹ gốc Nga, là nhà văn và là nhà thơ lừng lẫy, ngoài ra ông còn là dịch giả và là nhà phê bình văn học đại tài.
Lolita xét về mặt đơn thuần về tiểu thuyết đưa người ta đến với những cảm xúc mơ hồ, mờ nhạt và vô vị, nói đúng hơn nó mang theo cả sự bực dọc và khó chịu. Tuy là một tác phẩm văn học, nhưng lại được giới chuyên gia tâm lý học nhìn với tư cách là một hồ sơ bệnh án tâm thần từ một người đàn ông da trắng goá vợ thật bỉ ổi và kinh tởm cũng như những gì ông đã làm.
Lolita đã từng bị cho là một trong những tác phẩm bệnh hoạn và bị cấm lưu hành trong một thời gian khá dài vì nội dung chính là “ấu dâm” và “loạn luân”. Tuy nhiên, khác với những gì tớ nghĩ, Lolita khoác lên mình một nét văn phong tinh tế và lột tả được những đường nét đẹp đẽ trong câu chuyện mây mưa và cám dỗ dù cho nó có xấu xa đến đâu đi chăng nữa.đây là một tác phẩm không phải ai cũng có thể ngồi xuống và hưởng thụ được hết vẻ đẹp kì ảo của nó.

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close