Về nhà

“Tạm biệt em, anh đón chuyến xe cuối ngày. Người không quan tâm anh đi về đâu, đựng gì trong túi đầy. Chọn ghế,trả tiền. Đừng làm phiền xung quanh. Lắc lư,xe chạy. Khi chậm, khi nhanh. ”

Rời thành phố, rời trường, tạm xa em vài ngày. Anh về quê với chiếc ba lô trĩu nặng và lòng không một chút ưu phiền. Về nhà, đối với anh là một cái gì đó rất tuyệt vời. Khi bỏ lại những ngày mà đầu óc căng thẳng vì học tập, những ngày cạn kiệt sức lực ở phía sau.Thì về nhà, quả thật rất tuyệt vời. Về nhà, là cảm giác đắm chìm trong tình yêu thương của gia đình. Là nụ cười của bà nội, là tiếng gắt của bố, là những lời mắng yêu của mẹ anh . Là lời nói chân thật trao nhau của mấy đứa bạn, những người mà anh gọi là “Cố nhân “- những người luôn chiếm một khoảng trong tim anh. Một khoảng không thật lớn, nhưng luôn làm anh yêu và cảm thấy rất đỗi yên bình.. Nhà còn là bao nhiêu thứ khác: Chuyện xe rút cạn sức lực của anh. Và anh như được sống lại khi được hít vào bầu không khí của quê hương. Cái mùi thoang thoảng hương đất sao lại mang về cho anh những khoái cảm mạnh mẽ như thế. Ở trường có lạnh không em ? Ở quê anh cũng lạnh em à. Nó cũng cắt da,khiến từng thớ thịt trên người anh đỏ ửng lên. Nhưng không có những ngọn gió mang mùi hương biển giá buốt thổi từng đợt nữa, và cũng không có em nơi đây. Anh lang thang trên con đường thân thuộc cùng mấy đứa bạn. Tạt vào quán cóc ven đường, bọn anh làm mấy bắp ngô nướng và nói linh tinh. Khoan khoái bên mấy bắp ngô, anh thưởng thức cái bầu không khí này. Anh chẳng nhớ bọn anh đã nói gì. Chỉ biết là nói nhiều lắm,lung tung lắm. Lâu quá rồi, mấy đứa mới ngồi lại với nhau mà. Và lại cười, lại ăn và tiếp tục hít thở.

Chẳng hiểu sao anh mới xa trường có mấy tiếng đồng hồ mà anh lại nhớ nó đến thế. Có lẽ vì bây giờ, trường nghĩa là em. Là cái khuôn mặt ngu ngu đến tội, cái tính điêu ngoa và hay suy diễn. Là những hình ảnh mà khi xa, anh mới biết anh đã quá quen với nó. Ngày đầu tiên ở nhà, rất vui và cũng rất buồn. Đôi khi, anh cần thế này để biết em quan trọng…

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close