Nếu anh là Lan Hương =)))

Với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng mạng xã hội như Facebook,Instagram,vv …đóng một vai trò khá lớn trong đời sống mỗi người. Điều đó là không thể phủ nhận. Ở đây, mình chỉ bàn tới vấn đề : Mạng xã hội trong học đường, có nên hay không việc công khai các suy nghĩ lên mạng xã hội, mặc dù một số nội dung có gây phản cảm, trái với luân thường đạo lý, thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, đa số các Đoàn viên thanh niên dành quá nhiều thời gian vào facebook, dẫn tới gây xao nhãng việc học..

Thứ nhất, ở trên mạng xã hội, mỗi người đều có một quyền riêng tư,tức ‘ personality” .Vì vậy,theo quan điểm của mình,chẳng có gì là sai khi các bạn bày tỏ suy nghĩ của mình lên mạng xã hội cả. Nhưng mặt khác, bạn lại chia sẻ nó với tất cả mọi người.Mà dĩ nhiên với hàng trăm người bạn ‘ảo’ ,tức một lượng lớn thế giới quan đối nghịch nhau thì bạn sẽ hứng được một lượng gạch đá không ít vì vấn đề bạn nêu ra.Một vấn đề bạn coi là bình thường,nhưng trong mắt của nhiều người,chưa chắc bạn đã đúng.Hãy nhớ như vậy !

Trước khi đăng bất cứ vấn đề gì, hãy nhớ là nó có ảnh hưởng tới ai không ? đăng vậy bạn được gì và mất gì ? Liệu cái vấn đề bạn sắp nêu ra lên mạng xã hội, bạn đã đủ tầm để tự chịu trách nhiệm với những gì mình phát ngôn không.Nhìn nhận, đánh giá một con người hay một vấn đề đòi hỏi là một quá trình và phải tiếp cận dưới nhiều góc độ khác nhau. Vì vậy, để khách quan chúng ta cần bình tĩnh lắng nghe thông tin từ cả hai phía, trong đó, coi trọng sự thật khách quan. Tránh để các đối tượng xấu lợi dụng .
Ở một thời đại mà con người chỉ chăm chú dẫm đạp lên nhau để tìm kiếm sự nổi tiếng và danh vọng ảo , đòi hỏi chúng ta phải tỉnh táo , thông minh trong việc tiếp nhận và chia sẻ thông tin .

Xin kết thúc vấn đề thứ nhất.

Còn vấn đề thứ 2.Hah.Its a fucking truth. Đéo có con mẹ gì phải bàn cãi hết. Việc đắm mình vào facebook ảnh hưởng rõ ràng tới kết quả học tập của học sinh. Nếu bạn cần dẫn chứng ? Mình đã và đang dùng facebook 5 tiếng liên tục và còn 2 phút nữa là bước sang tiếng thứ 6. Mặc dù biết trước hậu quả là sáng ngày mai mình có thể mất học cả sáng, một điều rất là hiển nhiên…Lý do ư ? Chẳng có lý do gì cả. Facebook nó quyến rũ,vậy thôi. Lướt lướt và lướt liên tục, mặc dù sang 6 tiếng chẳng còn cái nước mẹ gì đọng lại trong đầu

Thế đấy. Nhưng để thay đổi ư ? Tự mỗi người mới có thể thay đổi được chính mình .Bull shit

 

 

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close