Hôm nay tôi không ngủ..

Trong lớp mình có một cậu bạn khá thích sách self-help. Vào một ngày cuối năm đẹp trời mình ngỏ ý muốn mượn một cuốn để đọc, cậu ý đưa cho mình cái balo chứa sách của cậu ấy. Mình mở ra thì trời hỡi! Mười mấy cuốn self-help..

Cá nhân mình không thích sách self-help. Thật tình đó cũng có thể là nguyên nhân mình chưa thành công. Nhưng trong bài này mình sẽ bày tỏ một số ý kiến của bản thân về loại sách này..

Về cơ bản thì sách self help sẽ truyền cho bạn động lực kha khá.Đặc biệt khi mà bạn không có thói quen đọc sách thường xuyê,thì 1 quyển self help cũng khá là lôi cuốn..

Đầu tiên hiện tại sách self-help đượ bày bán rất tràn lan trên mạng. Với sự tràn lan này,chọn một cuốn sách self-help phù hợp với bản thân,khiến bản thân say mê, từ đó tạo ra động lực hành động là rất khó. Mình thấy một số cuốn tựa rất kêu, nhưng sau khi mình tìm được ebook và nghiên cứu thì… Nội dung chẳng ổn tý nào.

Tất nhiên, vẫn có những cuốn self-help rất hay và thay đổi cuộc sống của nhiều người. Cậu bạn mình chẳng hạn.

Moving on ! Tiếp tục nào.

Trong khoảng hơn ba chục đầu sách self-help mình đã được đọc theo review của các mọt. Mình nhận ra là các cuốn này có motif khá là giống nhau. Có một số cuốn do các diễn giả nước ngoài soạn nên thực ra, khá là khó đọc và thấm nhuần. Tất nhiên ba chục đầu sách không phải là con số lớn. Nhưng mình có thể tóm gọn thế này :’ Thành công chỉ là một tên gọi khác của sự nỗ lực ‘

Bởi vậy, ý kiến cá nhân của mình đối với đầu sách này là chỉ nên giữ lại dăm cuốn phù hợp với mình. Dăm cuốn mình nói ở đây là những cuốn khiến bạn đam mê và tạo cho bạn những động lực hành động mãnh liệt. Thay vì đổ nhiều thời gian vào sách self-help kiểu hô hào khẩu hiệu thì có thể đọc thêm về sách tâm lýhoặc tiểu thuyết. Rồi tự chiêm nghiệm về bản ngã của con người, của chính mình. Hãy đọc đủ và hành đông nhiều thêm..

End-

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close