Úp òa..

Anh cứ dự định viết một bài có nhan đề ” Tôi là ai” để sau này đọc lại từ rất lâu rồi. Ấy vậy mà cứ chần chừ mãi không viết được một cái bài cho hoàn chỉnh. Anh cứ gửi hồn anh chỗ này chỗ nọ, mỗi nơi một ít.

Nếu cho anh được nói thì anh sẽ bảo là con người anh phức tạp lắm em. Bên trong cơ thể lười biếng này là một tâm hồn đã sứt mẻ, chẳng còn nguyên vẹn gì nữa đâu. Những ý nghĩ của anh dào dạt như sóng cuộn, mang một phần chuyện của ngày cũ quấy rầy anh mỗi ngày. Anh ít tập trung vào hiện thực mà cứ mãi vẩn vơ mơ tới tương lại xa vời, đôi khi tự dắt chính Anh lạc lối giữa hiện thực tươi đẹp này.

Anh hiện tại mới chỉ là một chàng trai 17 tuổi, chưa sở hữu cái gì thật lớn lao. Cái balo của anh cũng nhỏ, chỉ chứa một hoài bão nhỏ và một vài tri thức vớ vẩn. Mà đâu có sao em nhỉ ? Anh còn sống tức và anh sẽ lấp đầy nó, bằng sự trưởng thành và chín chắn. Balo của anh khi bước vào đời sẽ thật chắc chắn, nó sẽ đưa cái ước mơ bé nhỏ kia thành hiện thực.

Anh thường mơ về nhiều thứ lắm em.

Đôi khi anh mơ mình là một thằng seller. Mua chỗ này bán chỗ nọ, gắn cuộc đời với sneakers.

Anh lại mơ tới một chàng bác sĩ trẻ về với vùng cao. Anh mang con chữ tới mảnh đất xa xôi này và xua bệnh dịch đi. Anh chăm lo cho cuộc sống của đồng bào như cuộc sống của chính mình.

Anh cũng mơ về những chuyến hành trình dài. Lang thang trên những cung đường mới lạ, ngắm hoàng hôn ở một nơi xa,mỗi ngày ngắm nhìn vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên.

Anh mơ nhiều..

Và thật sự Anh chưa bao giờ hiểu được chính bản thân mình.

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close