Anh..

Hôm anh bố chửi anh gắt vãi lồn em ạ. Nhưng mà ngẫm lại đúng thật.

Anh em nhà anh được thừa hưởng cái đầu của bố, hai đứa thông minh hơn cả các anh em trong nhà. Mỗi đứa đều nhận thức được điều đó và sinh ra tính tự cao.

Bởi hơn người nên anh cho tự cho anh cái quyền thích học là học, thích chơi là chơi. Dần dần nó mất cân bằng, dẫn tới sự thiếu hụt và anh chẳng bao giờ chịu bu đắp. Anh cứ thong dong chơi dài và nghĩ rằng mọi sự rồi cũng sẽ ổn. Và điều đó cố nhiên dẫn tới những thất bại nhục nhã.

Anh trai anh chính là một bài học. Phải công nhận rằng ông rất giỏi, nhưng ông cứ rong ruổi theo cái đam mê của ông mà quên mất việc chính. Và đến giờ ông vẫn lông bông chưa ổn định. Anh chẳng trách ông ý. Thực ra nhiều lúc anh lại muốn như ông ý. Tức là có một đam mê thật sự ngấm vào trong máu và theo đuổi nó. Nhưng thôi, ông ý là con người của tinh hoa.

Sự học vốn là một con đường dài. Trừ những người thiên bẩm đọc một biết mười ra, số còn lại chỉ là dùng sự chăm chỉ để tạo thành một lối mòn. Và tất nhiên anh không phải là thiên tài, có thể đọc một biết mười. Nhưng anh nghĩ anh sẽ thay đổi thói quen của bản thân để thành công.

Anh sẽ không còn thức cả đêm để lang thang trên mạng nữa. Anh sẽ theo đuổi một lịch học thật chặt chẽ. Rồi anh cũng sẽ cắt giảm số lần hút thuốc. Không bỏ hẳn nhưng giảm lại, làm sao cho nó thật điều độ và không ảnh hưởng tới trí nhớ. Anh sẽ để ý mọi vật xung quanh bằng ánh mắt khao khát muốn tìm hiểu bản chất. Anh sẽ tự bồi dưỡng mình sao cho thật giỏi, thật tốt.

Đó là tất cả những điều anh đang nghĩ. Và bố mẹ sẽ không phải phiền lòng về anh nữa. Tương lai rạng rỡ đang chờ anh ở trước mặt

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close