Tú Quyên..

Quyên là đứa con em anh rất quý, nếu có thể so sánh, anh sẽ bảo là anh quý Quyên nhất trong những đứa em của anh.

Đầu tiên vì Quyên trưởng thành,suy nghĩ em trưởng thành hơn rất nhiều so với tuổi của mình. Chơi với em, nhiều lúc anh thấy mình thua thiệt và nhỏ bé. Quyên còn nhạy bén hơn người, biết đọc vị tốt, dễ dàng kiểm soát người đối diện.

Nhưng sau cùng thì em vẫn là một con người, rất bình thường và non trẻ. Em vẫn chưa va chạm nhiều, trải nghiệm còn ít và nông. Bởi vậy, nhiều lúc chính khả năng em tự hào, khả năng vượt trội hơn lũ bạn cùng trang lứa sẽ quay ngược lại và dội vào mặt em những thất bại lớn. Hãy thử nhớ lại những ngày em mới vào trường, những lời nói bông phèng nhưng không hợp với suy nghĩ chung đã làm cho em như thế nào. Đấy chỉ là một ví dụ rất nhỏ, em hãy thử nhớ lại ” Đã bao giờ cuộc sống quất thẳng vào mặt em chưa?”.Nhớ lại đi em,anh dám cá là đã có rất nhiều lần. Hãy nhìn thẳng vào vấn để và rút ra kinh nghiệm ngay đi, em ạ. Vì cuộc sống sẽ chẳng còn gì nếu ta không chiêm nghiệm, không tự vấn mình và không rút ra được bài học.

Nghe em bảo về những thứ em đã tự học được trong thời gian vừa qua, anh rất là mừng. Anh mừng vì em đã đi đúng đường, con đường mà anh chủ quan dám chắc là phù hợp cho những người như anh, và như em. Nhưng em ơi, biển học là vô bờ, những gì anh có,em có ,chỉ là hạt muối nhỏ, chẳng đủ sắc gây nên một gợn sóng lăn tăn, chứ đừng nói gây nên bão tố lớn lao gì. Đừng bao giờ nghĩ em đã biết mà không lắng nghe. Anh cũng đã từng vậy,và anh thất bại, anh đã thua từ những thứ rất nhỏ. Chuyện học, nó là chuyện cả đời người, mình học cả đời của đéo hết được đâu em.

Năm hết tết đến, năm mới nhiều thắng lợi em nhé.

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close