Hoài niệm

Anh vẫn thức khuya hằng ngày như một thói quen khó bỏ. Một phần vì anh không thể rời mắt khỏi điện thoại và laptop, một phần vì anh nhớ bạn.

Xa Nội trú mới được một tháng trời, anh thấy nhớ nó. Anh nhớ những ngày tháng ôn thi điên cuồng, xuyên đêm suốt sáng. Anh nhớ những tiết mục tâm sự tuổi hồng túc rích cười vào những đêm muộn. Anh nhớ tiếng cười ha hả, khề khà đã đời của thằng Kiên lúc đã ngấm men bia, nhớ giọng nói châm chọc chua như cứt mèo của thằng Lịch. Anh nhớ, nhớ lắm.

Anh vẫn có những người bạn ghé thăm mỗi ngày. À không! Vài ngày thì mới đúng. Họ đến rồi đi, làm cho anh đau đáu về những năm tháng đã qua. Những năm tháng tách biệt, lặng lẽ trong Nội Trú 2 nhưng miên man, tuyệt diệu. Những năm tháng mà mỗi lần nhớ lại đều khiến anh buồn và tiếc nuối. Những tiếng thở dài và chữ ‘ giá như ‘ cứ chậm chậm nhịp nhàng vang lên cùng nỗi nhớ mong.

Những ngày chờ điểm khiến anh chán nản. Cảm giác mơ mộng về một tương lại không chắc chắn khiến người ta vừa vui vừa sợ. Vui vì một cuộc sống mới sắp bắt đầu, sợ vì những ngày cũ kia rồi sẽ đi xa, và biết đâu cuộc sống mình hằng mong sẽ không đến. Sợ vì có thể cuộc đời sẽ rẽ sang trang khác, một trang mới hoàn toàn không như ta kỳ vọng.

Anh cũng băn khoăn về mối tình hiện tại, về những đớn đau mà người con gái ấy sẽ phải gánh chịu một mình khi anh ra trường. Anh sợ mình đã quá bảo bọc, che chở cô, và khi anh đi thì cô yếu thấy rõ. Cô không còn đủ sức chống chọi với môi trường khắc nghiệt, không thể tự làm mới mình để sinh tồn theo cách của riêng cô, mà sẽ dựa vào anh.

Haiz

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close