Thuốc lá và cà phê

Chả có gì tuyệt vời hơn ly cà phê đen đá không đường và bao thuốc lá loại nặng.Có thêm chút bia nữa thì thật ngon.
Anh nhận ra có chút men bia vào anh viết nhiều,viết dữ.
Ngày này 3 năm trước,Anh chỉ được cách anh nhìn bằng nửa con mắt,vì các anh coi anh là đồ bỏ,là thằng vứt đi. Giờ này, cách anh gọi anh là thằng có bản lĩnh,vì anh chơi được,làm được,anh đếch sợ cái gì cả,anh phấn đấu vì cái anh đặt ra.
Em nghe này,trong những đứa bạn anh tâm đắc nhất,anh ấn tương nhất vì thằng Kiên.26,35đ chứ đâu,thủ khoa đầu vào Học Viện Nông Nghiệp.Nó chọn Nông Nghiệp,anh mừng cho nó.Vì về phần anh,anh hiểu tụi nó quá rồi.Anh không bao giờ phản đối cái gì cả,anh chỉ phân tích,và,mừng cho tụi nó.Tụi nó sẽ biết con đường tụi nó phải đi và sẽ làm cái gì. Kiên nó nói ” Nó nợ Tri Lễ 2,75đ ưu tiên nên nó phải về”.Trời ạ! Biết bao nhiêu người được như nó, nó chỉ cần đến lý tưởng mà sống chết mặc bây,không quan tâm đến điều khác.Anh vẫn luôn gọi nó là Sếp,là anh,vì anh phục nó quá đi,vì nó là con người của lý tưởng.
Thằng Lịch,nó chẳng được như bao người.Gia đình nó đổ vỡ.Nó được tiêm nhiễm những câu từ diss love mà anh bày ra.Vậy mà nó vẫn sống, vẫn đậu vào Bách Khoa hẳn hoi,lại còn là khoa ngon nữa chớ.Nó dạy cho anh biết cách tiêu tiền,vì một ngày nó cầm tiền,là một ngày nó sống chết vì anh em,vì bạn.Nó chẳng tiếc với tụi anh cái gì,từ những sợi chỉ tới đường kim,cái áo cái quần. Sướng,sướng thật sự em à.
Còn thằng Đạt, Anh buồn thật đấy ! Vì dẫu sao nó cũng là cư dân phòng 11.Nó đi đâu,làm gì cũng chả thèm báo cho tụi anh biết.Ừ ! thì nó thất vọng vì điểm thi.Nhưng chả còn gì nữa,tụi Anh đã hết lòng hết sức,đã chửi nó lên nó xuống vì kết quả còn gì.Thằng Đạt,mong nó sẽ cố gắng,để bọn anh tự hào khi nhắc tới sau này.
Mấy ông anh dặn Anh phải ngoan lúc đi học Đại Học ! Nhưng anh tự hỏi ngoan là thế nào,phải chăng dó chỉ là một ranh giới do con người đặt ra ? Ừ,anh sẽ ngoan,tức là không theo bọn chơi bời,nhậu nhẹt mỗi khi ánh trăng phủ xuống nữa,là khi anh sẽ không vay nặng lãi,sẽ không dính đến dân xã hội,bằng bất kỳ cách nào ! Ừ,anh sẽ đọc lại bài này và nhớ mãi
Anh là tinh hoa của tinh hoa,Anh sẽ như vậy và cố gắng để được như vậy.Anh,chả sợ điều đếch gì cả.

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close