Những điều nhỏ nhoi

~
Tôi thích có một buổi sáng cuối tuần, cùng vài người bạn thân đi cafe sớm ven đường ngắm nhìn thành phố, tôi thích ngồi ở những quán bình dị, thoải mái để ngắm nhìn đường, ngắm xe cộ và những gì diễn ra xung quanh thay vì vào một phòng kín với máy lạnh. Tôi thích nhìn một thành phố trong veo buổi sớm, uống một ly cafe sữa truyền thống đậm vị thay vì những món cafe nhạt với lớp bọt kem trên mặt.
Tôi thích có một đôi giày tốt, chạy quanh một công viên lớn, tôi thích cảm giác vắt kiệt sức nhưng biết được rằng mình vừa làm một điều rất có ít cho bản thân, cơ thể sẽ khoẻ hơn nhiều sau đó, mệt mỏi chỉ là tạm thời còn sức khoẻ là điều con người ta cần phải tích góp từng ngày.
Tôi thích gặp lại những người bạn cũ, những người tôi từng quen nhưng ít có cơ hội được gặp, tôi có những người bạn rất ít gặp nhưng vẫn rất thân thiết, tôi thích nghe họ kể về những việc đã xảy ra, những gì họ gặp phải, tôi thích đối chiếu bản thân với những hoàn cảnh xung quanh để biết mình cần gì, có gì và cần trân trọng những gì.
Tôi thích đi nhiều nơi, chụp lại những tấm hình đẹp, những khoảnh khắc đẹp là những thứ xa xỉ mà không phải ai cũng có cơ hội bắt lại, tôi thích ngắm nhìn những tấm ảnh đã chụp, mỗi tấm ảnh gợi lại cho tôi nhiều kỉ niệm, nhiều khoảnh khắc, tôi cảm giác tim mình đập nhanh hơn và hào hứng hơn khi nhớ về những kỉ niệm cũ, những gì mình từng làm trong khoảng thời gian sống vội.
Đôi khi bận bịu chúng ta quên rằng cũng từng có gì đó nhỏ nhoi cũng làm mình hạnh phúc.

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close