Chuyện ở một mình..

Tôi chọn sống một mình trong năm đầu tiên của Đại học, một phần vì bản thân đã kinh qua các khó khăn khi có một cuộc sống chung với người lạ, một phần vì tôi có những cái tính rất khó chiều và tôi muốn những thứ đó được nuông chiều, tôi muốn được tự do làm những điều mình thích, trong góc nhỏ của riêng tôi .

Ở một mình, tôi học được cách chiều chuộng bản thân mình hơn. Tôi học thiền, học cách lắng nghe những điều cơ thể của tôi đang cố nói. Tôi học cách đi chợ ( vì cuộc sống xa nhà trong suốt những năm cấp 3 không cho tôi cơ hội làm điều đó liên tục ), chọn cho mình những thực phẩm thật tươi và nấu những món thật ngon. Tôi đọc sách, viết lách và trang trí nhà cửa. Tôi có một căn phòng rất yêu, nó đẹp theo đúng chuẩn của tôi và làm tôi thoải mái mỗi khi trở về.

Nhưng cũng có rất nhiều điều làm tôi phải nghĩ, về cuộc sống một mình. Tôi luôn có cảm giác cô đơn đeo bám bản thân dai dẳng, tôi luôn cố gắng tìm kiếm những người bạn mới, và rồi thất bại.

Tôi đổi điện thoại, chuyển từ cái smartphone thời thượng qua cái cục gạch ném chó chó chết. Tôi tạo một facebook mới, hạn chế add friend và chăm chỉ viết linh tinh mỗi ngày. Những năng lượng tôi tạo nên qua các bài viết, tích cực hoặc tiêu cực, nhưng đều làm tôi thấy vui mỗi khi type. Tôi mua những cuốn sổ nho nhỏ, luôn mang theo bên mình mỗi khi ra ngoài, ghi lại cho tôi những điều đáng yêu mà tôi mắt thấy tai nghe

Tôi quyết định không dành thời gian cho messenger nhiều, chỉ để update lịch học và những thứ thiết yếu. Facebook cũng vậy,chỉ viết linh tinh một chút, sau đó set private và thôi. Lượn một vòng đọc thông tin, sau đó tắt đi.
Haiz

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close