Ghi lại không sẽ quên.

Nhân dịp trời lạnh nhiều và mưa phùn, mình về nhà bà Nội – tranh thủ ở thêm với Bà đôi ngày trước khi đi, đốt lửa, pha một cốc sữa nóng và nghĩ về các mùng đã qua.
Đối với nhà mình, năm nay thế là viên mãn. Bố đỡ bệnh, chị dâu tròn một năm về nhà, anh trai có một công việc ổn định và mình, vượt qua một cột mốc quan trong, vào trường Y theo đúng như nguyện vọng của bố mẹ. Năm nay mình có cảm giác mọi thứ đều dễ dàng hơn nhiều, từ việc lễ nghi tới ra ngoài đi chơi. Dường như Bố Mẹ đã nhận ra mình đã lớn, tôn trọng khoảng cách mà mình tạo ra cũng như những ý kiến mà mình đề xuất. Mình không còn phải đi xa cùng bố mẹ, nghe những câu chuyện chán phèo và không liên quan mà có nhiều thời gian hơn dành cho bạn bè. Mặc dù mình vẫn muốn có một ngày gần cả gia đình sẽ có thể cùng nhau đi chùa, vãn cảnh, dâng lễ cầu cho năm mới suôn sẻ. Một ngày mà gia đình đầy đủ thành viên, có thể Em sẽ đi theo, cùng nhau làm những điều đơn giản, cùng nói về một năm sẽ tốt.
Sau giao thừa mình không đi ăn nhậu ở đâu, chỉ ra chơi với xóm một chút và về nhà ngủ vùi. Ngày mùng một diễn ra rất bình thường, no căng bánh chưng và đẫy giấc.
Ngày mùng hai Bố Mẹ đưa Anh Chị và em Bia về ngoại. Mình từ chối đi vì kiểu gì cũng được qua em Bia một bữa nữa. Vả lại mình cũng thích tới một nơi hoàn toàn lạ đối với mình vào những ngày đầu năm. Tiễn Bia xong mình xách xe chạy lên Quế Phong, kéo Quyên đi chơi và hội ngộ với Kiên tại Bụi Phố. Chúng mình vào Hạnh Dịch để đón Dung. Cảm giác được đi và trò chuyện với đứa em này lúc nào cũng rất đỗi thoải mái và bình yên. Chỉ trong gần 2 tiếng đồng hồ, chắc chắn có hơn 5 khoảng khắc mà mình cảm thấy mọi thứ như ngừng lại. Sau khi trả đứa em về nhà, 3 đứa mình kéo xuống nhà Thuỳ Linh, nói chuyện và uống rượu. Linh say bí tỉ và bất tỉnh trước khi xuống tới nhà mình. Ngày hôm ấy cả lũ được một trận cừoi đã đời và một đống video giữ lại làm tài liệu để khoá mõm Linh mỗi lần nó tính làm bậy.
Ngày mùng 3, mình dành cả ngày cho Nga. Mặc dù trời đã bắt đầu lạnh và có dấu hiệu sẽ mưa, tụi mình vẫn quyết định bắt đầu chuyến đi, một chuyến đi đến đâu quyết đấy. Do không mặn mà với hội bạn cũ nên mình quyết định đưa Nga xuống thẳng nhà anh Hiếu, một ngừoi anh thân thiết, thương mình mặc dù đã ngót ngét 2 năm không gặp. Ở đây mình gặp anh Minh và Thành nữa. Tiệc rựou rất vui, nếu không phải lái xe đưa Nga về thì mình muốn ngồi lại và uống nữa – uống, ôn lại kỷ niệm và nghe các anh kể về các anh.
Sau khi rời tiệc rựou thì mình chưa về thẳng nhà mà chạy đi thăm bạn. Mình gặp thêm 2 đứa nữa, một đang học cô giáo ở Vinh và một đang học kinh tế ở Đà Nẵng. Thăm bạn ít mà chụp ảnh nhiều, mình có được một đống ảnh siêu cute mang về ấp ủ hê hê.
Về tới nhà lúc 6h hơn, mình lại chuẩn bị để đón Thành và Cường Bùm lên. 3 Thằng ngồi được một lúc lâu, không uống rư1ợu mà chỉ nói chuyện. Nói, bốc phép và cười ran.
Cùng lúc này mình buồn, vì lũ bạn kia đi qua hẳn nhà mình mà không ghé vào. Buồn bực và khó chịu mà không tài nào gạt đi được.
Rồi mùng 4, ngày hôm nay đây. Sáng mình lái xe qua chỗ tụi kia mấy lần với suy nghĩ sẽ không ghé lại nhưng rồi cũng thất bại. Mình đưa tụi nó lên nhà Linh rồi đi thẳng lên nhà Thương luôn. Họp lớp tại bụi phố,15/28 mạng kể ra cũng ổn rồi.Sau đó đưa Linh về, đi chậm và trò chuyện cùng Hương Đạt.
Vui !

Categories Uncategorized

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close